Môn thể thao mạo hiểm đu dây Abseiling dành cho ai???

Mục lục
Đu dây từ trên cao Abseiling là một hoat động nhiều thử thách cho người trải nghiệm. Abseiling được bắt nguồn khi các nhà leo núi thực hiện đu dây trên đỉnh cao nhất của dãy Alps vào năm 1879.
Mặc dù là một hoạt động mạo hiểm nhưng việc đu dây có thể được thực hiện với đầy đủ kỹ năng và trang thiết bị và nó không giới hạn độ tuổi tham gia. Vậy, môn đu dây abseiling dành cho ai và bạn cần chuẩn bị những gì để thực hiện kỹ thuật abseiling an toàn. Hãy tìm hiểu cùng Vietnam Expeditions nhé!
Abseiling là hoạt động yêu cầu một mức độ sức khỏe và thể lực nhất định. Trước khi tham gia hoạt động này, bạn đảm bảo rằng bạn có đủ sức khỏe để tham gia và không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe sau:
Bất kỳ vấn đề tim mạch hoặc hô hấp nào.
Vấn đề về tầm nhìn hoặc thính lực.
Bất kỳ vấn đề về cột sống hoặc các cơ quan nội tạng khác.
Bất kỳ chấn thương nào trước đó, đặc biệt là các chấn thương liên quan đến xương, khớp hoặc cơ bắp.
Các vấn đề về động kinh, loạn thần hoặc các bệnh lý tâm thần khác.
Ngoài các vấn đề trên, chỉ cần có sức khỏe tốt, thường xuyên tập thể dục thể thao là bạn hoàn toàn có thể tham gia hoạt động đu dây. Và để đảm bảo an toàn trong khi thực hiện đu dây, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:
Bất cứ ai trước khi tham gia trải nghiệm đu dây đều phải tham gia buổi học hướng dẫn kỹ thuật, từ tính năng đến các bước sử dụng của từng loại dây đai, móc khóa bảo hiểm, dây bảo hộ… cho đến tư thế động tác khi đu dây, cách giữ bình tĩnh để ứng phó những tình huống nguy hiểm.
Hãy đảm bảo đã kiểm tra thiết bị an toàn mà bạn sẽ sử dụng trong khi đu dây. Bạn cần kiểm tra xem có đầy đủ số lượng, chất lượng của thiết bị. Các thiết bị không thể thiếu trong quá trình đu dây đó là: dây chịu lực, đai an toàn, thiết bị đu dây, móc khóa chịu lực, mũ bảo hiểm, găng tay, tấm lót dây hoặc ròng rọc bảo vệ dây…
Khi thực hiện đu dây tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của hướng dẫn viên, chuyên gia an toàn cả trước, trong và sau khi hoàn thành việc đu dây.
Môn đu dây Abseiling hiện nay được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ, để trải nghiệm cảm giác vượt qua chính mình, khắc phục nỗi sợ độ cao…Và cho dù tham gia môn thể thao mạo hiểm nào bạn cũng hãy đạt sự an toàn lên hàng đầu nhé.
Nếu bạn muốn thử sức với bộ môn đu dây Abseiliing hãy tham gia các hành trình của Vietnam Expeditions để có được những trải nghiệm tuyệt vời và an toàn nhé!