1.1.1. Mức độ khó của tour mạo hiểm như thế nào?
Tour thám hiểm là một hoạt động mang tính thử thách và phiêu lưu, giúp cho người tham gia trải nghiệm những điều mới mẻ và tìm hiểu những vùng đất chưa được khám phá. Tuy nhiên, để tham gia tour thám hiểm, người tham gia cần phải chuẩn bị về thể lực và kỹ năng để vượt qua các thử thách.
 
Dưới đây là phân loại 5 cấp độ của tour thám hiểm:
 
Cấp độ 1: Dễ dàng
Tour thám hiểm dễ dàng phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm và có sức khỏe tương đối tốt. Các tour này thường bao gồm các hoạt động như đi bộ đường mòn dọc sông, thám thú hang động đơn giản hay leo núi trên địa hình đồi núi dốc nhẹ.
 
Cấp độ 2: Trung bình
Tour thám hiểm trung bình là những tour thử thách hơn so với tour dễ dàng. Người tham gia cần phải có kinh nghiệm và sức khỏe tốt để vượt qua các thử thách như chinh phục đỉnh núi, tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak, SUP, trekking các đỉnh núi dễ, camping trong rừng đơn gian hay thám hiểm các hang động tự nhiên nhưng cần người hướng dẫn.
 
Cấp độ 3: Khó
Tour thám hiểm khó được thiết kế cho những người có kinh nghiệm và sức khỏe tốt hơn. Các hoạt động thường bao gồm leo núi đòi hỏi kỹ năng, chinh phục những địa hình hiểm trở, trải nghiệm các hoạt động như canyoning, bơi lội đường dài hoặc thám hiểm hang động có phải sử dụng dây và các thiết bị bảo hộ ở đoạn ngắn.
 
Cấp độ 4: Rất khó
Tour thám hiểm dành cho những người có kinh nghiệm và sức khỏe cao. Những tour này có thể bao gồm chinh phục đỉnh cao, leo núi đá, đi bộ đường dài qua các vùng hoang dã hay thám hiểm hang động phải sử dụng nhiều kỹ năng thám hiểm.
 
Cấp độ 5: Mạo hiểm
Tour thám hiểm mạo hiểm là những tour đòi hỏi kỹ năng, sức khỏe cao nhất và tinh thần thám hiểm mạnh liệt. Những tour này thường bao gồm các hoạt động đặc biệt như du đây thám hiểm hố sụt, thám hiểm hang sâu, thám hiểm hang ngầm, chinh phục các vách đá dựng đứng bằng dây…

Độ khó của tour phụ thuộc mỗi tour bạn đăng ký. Xin vui lòng kiểm tra Mức độ mạo hiểm để đánh giá độ khó mỗi tour chúng tôi đang cung cấp ở trong từng trang tour.

1.1.2. Thời tiết trong hang động và trong rừng như thế nào?

Trong những tháng mùa đông (từ giữa tháng 11 đến tháng 2) thỉnh thoảng có những đợt lạnh kéo dài khoảng 5-7 ngày hoặc hơn, đôi khi nhiệt độ có thể xuống khoảng 8-18°C. Khi nhiệt độ xuống dưới 18°C thì những đoạn vượt suối hay bơi trong hang sẽ được di chuyển bằng thuyền hoặc bè.

Từ tháng 3 đến tháng 5 thời tiết mát mẻ, đôi khi có vài ngày lạnh hoặc nắng nóng. Thời tiết vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ trung bình từ 32-38°C, và du khách sẽ thỏa thích bơi lội bên trong hang và bên ngoài sông suối. Nhiệt độ trong hang lại duy trì ở mức 18-23°C vào mùa đông và ở mức 22-25°C vào mùa hè.

1.1.3. Tôi sẽ cần phải chuẩn bị những gì nếu tham gia Tour vào mùa đông?

Mùa đông ở đây (giữa tháng 11 đến giữa tháng 2) không quá lạnh nhưng nhiệt độ trung bình giao động từ 8-15 độ C nếu tour của bạn rơi vào những thời điểm gió mùa hay đợt không khí lạnh. Ngoài những đợt mưa rét thì thời tiết mùa đông ở vào khoảng 22 đến 27 độ C và vẫn có những ngày nắng ấm. Bạn cần phải biết trước thời tiết như thế nào trước khi khởi hành tour để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi và có một hành trình thật sự thú vị.

Vui lòng truy cập vào trang accuweather.com để kiểm tra thông tin thời tiết trước chuyến đi của bạn. Bạn nên chuẩn bị mũ len và khăn choàng cổ trong quá trình đi trong tour và đặc biệt là khi đi ngủ, và vui lòng nên giữ khô tóc khi bơi trong hang hoặc lội sông, suối. Mũ len, khăn len và găng tay có thể mua với giá hợp lý ở chợ địa phương. Thay áo quần khô ngay khi đến điểm cắm trại và uống nước nóng được đội ngũ porter chuẩn bị để giữ ấm cơ thể. Nếu bạn cảm thấy lạnh hay không khỏe, hãy thông báo ngay với các hướng dẫn viên của chúng tôi, bạn có thể xin thêm các túi ngủ nếu cảm thấy cần thiết.